แนะนำการเปิดสมุดบัญชีออนไลน์กสิกรผ่านสาขาธนาคารใกล้บ้านท่านวันนี้

เปิดสมุดบัญชีกสิกรทำเองออนไลน์ได้ไหม

เมื่อก่อนเวลาจะเปิดบัญชีธนาคารกสิกรทุกคนจะต้องเดินทางไปจองคิวเปิดบัญชีกสิกรที่สาขาธนาคารด้วยตัวเอง แต่ในปี 2566 ที่เป็นยุคที่มีความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทำให้ทุกคนไม่จำเป็นต้องเดินทางไปธนาคารเพื่อเปิดสมุดบัญชีกสิกรอีกต่อไป โดยเราสามารถที่จะสมัครบัญชีออนไลน์กสิกรได้ด้วยตัวเองง่ายๆที่บ้านตลอด 24 ชั่วโมงแม้จะเป็นการเปิดบัญชีกสิกรครั้งแรกก็ตาม

การเปิดสมุดบัญชีออนไลน์กสิกรถือเป็นบริการที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้ากสิกรเป็นอย่างมากเพราะประโยชน์ของการเปิดสมุดบัญชีกสิกรเองที่บ้านจะช่วยลดความแออัดที่ธนาคาร ลดความเสี่ยงของการติดโรคติดต่อโควิด19 ทั้งยังใช้เวลาไม่นานอีกด้วย เช่นเดียวกับ kbank youtrip บัตรเดบิตที่ตอนนี้ทำง่ายๆ ได้ที่บ้านเช่นกัน

อย่างไรก็ตามการเปิดสมุดบัญชีกสิกรแบบออนไลน์มีการกำหนดคุณสมบัติของผู้เปิดบัญชีประเภทบัญชีออมทรัพย์ก็คือต้องมีอายุ 12 ปีขึ้นไปและเป็นผู้มีสัญชาติไทยเท่านั้น

เปิดสมุดบัญชีกสิกรใช้เอกสารอะไรบ้างและมีค่าใช้จ่ายในการเปิดบัญชีกสิกรกี่บาท

การเตรียมตัวสำหรับการเปิดสมุดบัญชีกสิกรออนไลน์มีเอกสารเปิดบัญชีธนาคารกสิกรไทยที่ผู้เปิดบัญชีจะต้องเตรียมตัวก็คือบัตรประจำตัวประชาชนเพียงอย่างเดียว ส่วนอุปกรณ์การสมัครมีเพียงโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่มีอินเทอร์เน็ตเท่านั้น

การเปิดบัญชีกสิกรนั้นไม่ว่าจะเป็นการเปิดบัญชีออนไลน์บนแอพบัตรเครดิตกสิกรหรือเปิดบัญชีที่สาขาก็จะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ นอกจากว่าผู้เปิดบัญชีต้องการสมัครบัตรเอทีเอ็มของธนาคารด้วยก็จะมีค่าธรรมเนียมในการทำบัตรเอทีเอ็มเพิ่มเข้ามา

วิธีเปิดบัญชีออนไลน์กสิกรมีขั้นตอนอย่างไร ปี 2023

วิธีเปิดสมุดบัญชีกสิกรง่ายๆ แค่เพียงดาวน์โหลดและติดตั้งแอปพลิเคชั่นเคพลัส ในการเปิดบัญชีออนไลน์กสิกรยืนยันตัวตนครั้งแรกจะต้องใช้สัญญาณอินเทอร์เน็ตของโทรศัพท์มือถือเท่านั้น หากเปิดสัญญาณ wifi อยู่จะต้องปิดตัวรับสัญญาณก่อน

การเปิดสมุดบัญชีกสิกรเริ่มด้วยการเลือกเมนูสมัครเคพลัส กรอกเลขบัตรประชาชนและข้อมูลส่วนตัวทั้งหมดตามช่องที่กำหนดให้ครบทุกช่องแล้วกดปุ่ม ถัดไป จากนั้นให้กดเลือกเปิดสมุดบัญชีกสิกรเคอีเซฟวิ่ง

การเปิดบัญชีเริ่มต้นด้วยการกรอกข้อมูลหมายเลขบัตรประชาชนทั้งหน้าและหลังบัตร พิมพ์ชื่อที่อยู่ที่ติดต่อได้พร้อมเลือกวัตถุประสงค์สำหรับการเปิดบัญชีและที่มาของเงินฝาก และอย่าลืมกดเลือกสาขาของบัญชีและจังหวัดที่ต้องการเปิดบัญชีด้วย จากนั้นให้ยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนและนำบัตรประชาชนไปเสียบที่ตู้เอทีเอ็มธนาคาร kbank ที่มีสัญลักษณ์ K-check ID ก็ถือเป็นการเสร็จสิ้นการเปิดบัญชี

อย่างไรก็ตามการเปิดสมุดบัญชีกสิกรแบบออนไลน์จะไม่มีสมุดบัญชีเป็นเล่มให้ แต่ผู้ใช้งานสามารถทำธุรกรรมทางการเงินและดูรายการความเคลื่อนไหวของบัญชีผ่านทางแอปพลิเคชั่นเคพลัสได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Scroll to Top