Offer Categories: ลิสซิ่ง

รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ยเงินกู้
สูงสุด 14% ต่อปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 10 ล้านบาท
บริษัทไมโครลิสซิ่งบริการสินเชื่อรถบรรทุก
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
ดอกเบี้ยเงินกู้
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
ควิกลีสซิ่งสินเชื่อเงินด่วนอัตราดอกเบี้ยถูก
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
ดอกเบี้ยเงินกู้
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
กรุงไทยลีสซิ่งบริการสินเชื่ออนุมัติง่ายสมัครเลย!
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
ดอกเบี้ยเงินกู้
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
ไฟแนนซ์เมืองไทยลิสซิ่งผ่อนสบายๆ ดอกเบี้ยถูก
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ยเงินกู้
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 100% จากราคารถยนต์
ไฟแนนซ์กสิกรลิสซิ่งรับรถประเภทไหนบ้าง?
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ยเงินกู้
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทรถ)
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด
ราชธานีลิสซิ่งรถบรรทุกวงเงินอนุมัติสูง 2023

อยากได้เงิน หรือ อยากได้รถ ต้องใช้บริการ ลิสซิ่งหรือไฟแนนซ์ มาไขข้อข้องใจกัน

บริการทางการเงินในปี 2022 มีหลายรูปแบบ บางทีอาจจะฟังดูคล้าย ๆ กัน แต่ในรายละเอียดและวิธีการมีความแตกต่างกัน บริการทางเงินที่หลายคนมีความสับสน หนึ่งในนั้น ก็จะเป็นการขอลิสซิ่งกับไฟแนนซ์ ซึ่งทั้งคู่เป็นการบริการทางการเงินที่มีการใช้ทรัพย์สินเข้ามาเกี่ยวข้อง อธิบายสั้น ๆ ก่อน ลีสซิ่งคือ การนำรถที่เราเป็นเจ้าของแล้วปลอดภาระหนี้แล้ว พูดง่าย ๆ คือผ่อนหมดแล้ว ไปขอสินเชื่อ ที่ลิสซิ่ง โดยเอารถยนต์ไปค้ำประกันไว้ ส่วนไฟแนนซ์นั้น เป็นการเช่าซื้อรถยนต์ ซึ่งเราจะไม่ได้เป็นเจ้าของ แต่ให้ไฟแนนซ์ชำระเงินทั้งหมดให้ก่อน แล้วเรามาผ่อนจ่ายเป็นงวด ๆ จนกว่าจะหมด
โดยบริการสินเชื่อที่ใช้ทรัพย์สินค้ำประกันมีหลายรูปแบบ บริการสินเชื่อที่เราต้องการนั้น เรียกว่าอะไร ประเภทของสินเชื่อที่หลายคนอาจจะเข้าใจไม่ถูกต้อง ก็จะมี ลิสซิ่ง หรือบางคนก็เรียกว่า ไฟแนนซ์ลิสซิ่ง ซึ่งทำให้เข้าใจว่าจะเหมือนกับการจัดไฟแนนซ์หรือไม่ จริง ๆ แล้วไม่เหมือนกัน แล้ว ลิสซิ่งกับไฟแนนซ์ต่างกันอย่างไร ลิสซิ่ง นั้นถ้าจะเรียกกันง่าย ๆ ก็เป็นการนำทรัพย์สินที่เราเป็นเจ้าของมาค้ำประกันเพื่อการกู้เงินหรือขอสินเชื่อนั่นเอง ส่วนไฟแนนซ์นั้น เรานำเงินจากสถาบันการเงินหรือผู้ให้บริการทางการเงินเพื่อมาซื้อสินทรัพย์มาใช้งานก่อน โดยที่เราไม่ต้องใช้เงินตัวเองซื้อ หลังจากนั้นก็ผ่อนจ่ายค่าสินทรัพย์กับไฟแนนซ์ไป

มาฟังกันชัด ๆ ว่า ลิสซิ่งกับไฟแนนซ์มีความแตกต่างกันอย่างไร

ลิสซิ่งกับไฟแนนซ์ต่างกันอย่างไร นั้น ฟังผ่าน ๆ ทั้งสองอย่างก็เป็นขอสินเชื่อที่เกี่ยวกับทรัพย์สินเหมือนกัน โดยสินเชื่อที่เราจะพูดถึงกันวันนี้ ก็คือสินเชื่อเกี่ยวกับรถยนต์ ซึ่งเมื่อเราต้องการซื้อรถยนต์ใหม่ ไม่ว่าจะเป็นรถป้ายแดงหรือรถมือสอง บริการการเงินที่เราต้องการใช้คือ การขอไฟแนนซ์ เพื่อให้บริษัทไฟแนนซ์จ่ายเงินค่ารถทั้งหมดให้เราก่อน แล้วเรามาผ่อนจ่ายพร้อมดอกเบี้ยเป็นงวด ๆ กับไฟแนนซ์อีกที ดังนั้นระหว่างผ่อนจ่าย รถยนต์ยังถือเป็นกรรมสิทธิ์ของไฟแนนซ์อยู่ แต่เราเป็นผู้นำมาใช้งาน

ส่วนลิสซิ่ง นั้น เป็นการนำรถที่เราเป็นเจ้าของแล้วนำไปขอสินเชื่อ แล้วใช้รถเป็นการค้ำประกัน ซึ่งรถนั้นเรายังเป็นเจ้าของอยู่ แต่ถ้าเราขาดส่งเกินระยะเวลาที่ตกลงไว้ บริษัทลิสซิ่ง จะทำการยึดทรัพย์นั้นไป พูดง่าย ๆ ว่า ลิสซิ่ง เป็นการนำรถมาแลกเป็นเงินสด เพื่อเราจะไปใช้จ่ายตามที่เราต้องการ และเราก็จะทำการผ่อนจ่ายพร้อมกับดอกเบี้ย และระยะเวลาตามที่ตกลงกับ ลีสซิ่ง

รถประเภทไหนบ้างที่สามารถนำมาเข้า ลิสซิ่ง เพื่อแลกเป็นเงินสดได้บ้าง

ไฟแนนซ์ลิสซิ่ง จะให้บริการสินเชื่อกับรถหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ลิสซิ่งรถยนต์, ลิสซิ่งมอเตอร์ไซค์ หรือ รถทางการเกษตร สำหรับ บริษัทลิสซิ่ง บางบริษัทการรับจำนองได้ การใช้หลักทรัพย์เพื่อค้ำประกัน ในการทำกู้ มีจุดเด่นที่บาง ลิสซิ่ง ให้บริการคือ ลิสซิ่งไม่เช็คเครดิตบูโร เพราะถือว่ามีหลักทรัพย์มาค้ำประกันแล้ว หากมีกรณีผิดสัญญา การยึกทรัพย์จะสามารถทำได้เลย

พิจารณากัน การทำ ลิสซิ่ง มีข้อดีอะไรบ้าง

สำหรับใครที่ต้องการเงินด่วนในปี 2565 แล้วมีรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ หรือหลักทรัพย์อื่น ๆ ที่มีมูลค่าและได้รับการยอมรับ การ Leasing ถือเป็นการขอสินเชื่อในระบบที่ถูกต้องตามกฎหมาย ได้รับการยอมรับจากธนาคารแห่งประเทศไทย และมีเพดานของดอกเบี้ยที่ชัดเจน จึงถือเป็น ข้อดี ของ ลิสซิ่ง ที่ทำให้ผู้ที่ต้องการเงินด่วนหาทางออกในการแก้ไขปัญหาได้ ส่วนข้อเสียนั้น จะเป็นรูปแบบการคิดดอกเบี้ยจะเป็นแบบตายตัว คงที่ตลอดอายุสัญญา ดังนั้นต่อให้เราหาเงินมาจ่ายเป็นก้อนใหญ่ดอกเบี้ยก็จะไม่ลดลง

ถ้าต้องการเงินสด เพื่อใช้จ่าย ใช้บริการ ลิสซิ่ง

การนำทรัพย์สินที่เรามี ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ หรือมอเตอร์ไซค์ สามารถนำมาใช้บริการขอกู้กับลิสซิ่ง ได้ ซึ่ง บริษัทลิสซิ่ง นั้นจะให้การบริการทั้ง ลิสซิ่งรถยนต์,ลิสซิ่งมอเตอร์ไซค์ หรือรถประเภทอื่น ๆ แล้วแต่เงื่อนไขของแต่ละที่ ซึ่ง ลิสซิ่ง แต่ละแห่งนั้น อาจจะมีกลุ่มลูกค้าหรือประเภทของธุรกิจ ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายที่ต่างกัน ดังนั้นถ้าใครต้องการเงินด่วนทรัพย์สินที่คุณมีจะช่วยให้คุณสามารถแก้ไขปัญหาทางการเงินได้

ข้อดี ของการใช้ ลิสซิ่ง เพื่อสภาพคล่องทางการเงิน

สำหรับผู้ที่ต้องการเงินด่วน ถ้ามาขอสินเชื่อ กับ ลิสซิ่ง แล้ว จุดเด่นของ ลีสซิ่งคือ สำหรับผู้ให้บริการบางที่ ลิสซิ่งไม่เช็คเครดิตบูโร เพราะผู้ขอกู้มีทรัพย์สินที่มีมูลค่ามาค้ำประกันไว้แล้ว ซึ่งทรัพย์สินนั้นผู้ขอกู้เป็นเจ้าของ ในทางการเงินถือว่ามีเครดิตที่ดีพอ ที่จะให้ก็ สำหรับข้อเสียของการบริการสินเชื่อกับ Leasing ในสินทรัพย์ที่เป็นประเภทรถ ก็คืออัตราดอกเบี้ยจะคงตัว ไม่เหมือนบ้านหรือการขอสินเชื่อส่วนบุคคล ที่จะมีอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก ทำให้เราไม่สามารถปิดยอดหนี้แล้วจ่ายน้อยลง คือไม่ว่าจะจ่ายเร็วจ่ายช้า เมื่อใช้รถมาทำธุรกรรมกับ ลิสซิ่ง แล้วยอดดอกเบี้ยจะเท่าเดิม

ในปี 2565 ทางออกของปัญหาการเงิน ลิสซิ่ง เป็นตัวช่วยที่ดี

สำหรับใครที่ทำธุรกิจในช่วง 2 – 3 ปีมานี้ ก็คงพบปัญหาด้านการเงินเนื่องด้วยสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่มีปัญหา ไม่ว่ามาจากสาเหตุโรคระบาด Covid-19 สงครามรัสเซีย ยูเครน ทำให้การทำธุรกิจอาจจะมีปัญหาสภาพคล่อง การขอกู้เงินแบบฉุกเฉินที่เราอาจจะเห็นผ่านตาทางช่องทางออนไลน์ หลาย ๆ ที่อาจจะมีความเสี่ยง เราต้องระมัดระวังข้อมูลที่ได้รับเสนอมาให้กู้ในรูปแบบต่าง ๆ ดังนั้นถ้าเรามีรถหรือทรัพย์สินอื่น ที่สามารถเป็นหลักประกันในการกู้ได้ การเลือกลีสซิ่ง ที่มีความน่าเชื่อถือ ได้รับการยอมรับ และอยู่ในกำกับของธนาคารแห่งประเทศแล้ว จะทำให้การกู้ของเรามีความปลอดภัย โอกาสที่จะถูกหลอกหลวงจะไม่มี สำหรับผู้ที่จะขอทำลีสซิ่ง นั้นอาจจะเลือกศึกษาข้อมูลแต่ละบริษัท ทางออนไลน์ โดยผู้ที่มีคุณสมบัติการขอได้นั้น เป็นได้ทั้งพนักงานเงินเดือน เจ้าของกิจการ ไม่ว่าจะเป็นประเภทของธุรกิจอะไรก็สามารถขอได้

Scroll to Top