Offer Categories: จัดไฟแนนซ์

รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด (เป็นลูกค้ารายย่อยทั่วไปและสวัสดิการ)
ดอกเบี้ยเงินกู้
สูงสุด 4.73% ต่อปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 3 ล้านบาท
การรีไฟแนนซ์บ้าน ธอส ดีอย่างไรเช็คจุดเด่นล่าสุด
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด (แต่ต้องมีเงินฝากประเภทเผื่อเรียกของธนาคาร)
ดอกเบี้ยเงินกู้
ไม่กำหนด (เป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด)
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 110 ของราคาประเมินหลักทรัพย์
รีไฟแนนซ์บ้านธนาคารออมสินดอกเบี้ยถูกมาก
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด (แต่ต้องมีรายได้ประจำ)
ดอกเบี้ยเงินกู้
สูงสุด 4.32% ต่อปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 100% ของราคาประเมิน
สนใจรีไฟแนนซ์บ้านธนาคารกรุงไทยต้องทำอย่างไร?
รายได้ผู้กู้
9,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ยเงินกู้
สูงสุด 23% ต่อปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 100% ของราคาประเมิน
สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถธนชาตสมัครง่ายวงเงินสูง
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ยเงินกู้
สูงสุด 27.69% ต่อปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 100% ของราคาประเมิน
สมัครรีไฟแนนซ์รถยนต์กรุงศรีออโต้เงื่อนไขน้อย
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ยเงินกู้
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด
อัพเดทบริการรีไฟแนนซ์เมืองไทยแคปปิตอล
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ยเงินกู้
สูงสุด 24% ต่อปี
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด
รีไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์กรุงศรีสมัครง่ายได้เงินไว

ต้องเตรียมตัวและค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง เมื่อจะต้อง จัดไฟแนนซ์ ให้กับรถ


การซื้อรถสักคันแน่นอนจะต้องใช้เงินก้อนใหญ่ ถือว่าเป็นก้อนใหญ่รองลงมาจากซื้อบ้านเลย หลายคนอาจจะพูดว่าการซื้อรถ ไม่ใช่ค่าใช้จ่ายที่น่าลงทุน แต่ในชีวิตประจำวันเราปฏิเสธไม่ได้ว่า บางทีการมีรถส่วนตัวมันเป็นสิ่งจำเป็นไปแล้ว เมื่อต้องการซื้อรถ แต่ไม่สะดวกที่จะต้องจ่ายเงินเป็นก้อนใหญ่ เป็นเงินสดในครั้งเดียว จัดไฟแนนซ์ จึงเป็นทางเลือกที่เป็นที่นิยม ซึ่ง จัดไฟแนนซ์คือ เป็นบริการสินเชื่ออีกรูปแบบ ที่จะนำเอารถมายื่นขอสิ่นเชื่อ ซึ่งบริษัทที่รับจัดไฟแนนซ์ มีทั้งธนาคาร สถาบันการเงิน หรือบริษัทที่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินธุรกิจการเช่าซื้อได้ เรียกกว่า ถ้าต้องการจะจัดไฟแนนซ์ มีตัวเลือกให้เลือกมากมาย

ก่อนอื่นเรามา ทำความรู้จัก กันก่อน ว่า จัดไฟแนนซ์คือ บริการทางการเงินอีกรูปแบบหนึ่งซึ่งธนาคารหรือสถาบันทางการเงินได้ปล่อยกู้ โดยเอาทรัพย์สินมาเป็นตัวค้ำประกัน ดังนั้นบริการของจัดไฟแนนซ์จากธนาคารหรือสถาบันทางการเงิน จะทำให้ผู้กู้ได้ทรัพย์สินไปใช้งาน ในที่นี้เราจะหมายถึงรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งการจัดไฟแนนซ์ ทำได้ทั้งรถมือหนึ่ง และรถมือสอง ซึ่งถ้าเราสนใจต้องการกู้จัดไฟแนนซ์ เราจะต้องเตรียมตัวหาข้อมูลจะได้ทราบว่าต้องใช้เอกสาร และมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างในการดำเนินการ

เอกสารที่ต้องใช้ จัดไฟแนนซ์ ต้องมีอะไรบ้าง

โดยทั่วไปแล้วเอกสารสำหรับ จัดไฟแนนซ์ จะแบ่งเป็น 2 ส่วนหลัก ๆ คือ เอกสารส่วนตัวของผู้กู้ ที่แสดงตัวตนเป็นสัญชาติไทย มีภูมิลำเนาในประเทศไทย อายุ 20 – 65 ปี ซึ่งก็ต้องเตรียมบัตรประจำตัวประชาชน ทะเบียนบ้าน ถัดมาก็จะเป็นรถยนต์ หรือ รถมอเตอร์ไซค์ ที่จะขอจัดไฟแนนซ์ ที่ชื่อผู้ครอบครองจะต้องเป็นชื่อของผู้ขอกู้เท่านั้น อีกส่วนสำหรับสิ่งที่จะต้องเตรียมก็คือ เอกสารแสดงรายได้ของผู้กู้ ทั้งสำเนารายการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน สลิปเงินเดือนสำหรับผู้มีเงินเดือน ส่วนผู้ประกอบอาชีพอิสระ เจ้าของกิจการ เกษตรก็สามารถนำทรัพย์สินมา ประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์ ได้ แต่ก็ต้องเตรียมเอกสารแสดงรายได้ด้วยเช่นกัน

ค่าใช้จ่ายที่จะต้องใช้ เมื่อนำรถมา จัดไฟแนนซ์

ไม่ว่าจะเป็นการ จัดไฟแนนซ์รถยนต์ จัดไฟแนนซ์รถมือสอง หรือ จัดไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ ก็ตามค่าใช้จ่ายสำหรับการดำเนินการก็จะคล้าย ๆ กัน

  • ค่าจองรถ เมื่อเราถูกใจรถคันไหน อยากจะยื่นเพื่อ จัดไฟแนนซ์ เราจะต้องจ่ายเงินจองก่อน ซึ่งถ้าไฟแนนซ์ผ่าน อาจจะได้นำไปหักออกจากภายหลัง หรือ ถ้าไม่ผ่านอาจจะได้เงินจองคืน
  • เงินดาวน์ ถ้าเราอยากจะส่งต่อเดือนด้วยยอดส่งที่น้อยลงหรือระยะเวลาส่งที่ไม่นานมาก เราอาจจะเตรียมเงินดาวน์จำนวนหนึ่ง 10% – 30% ขึ้นอยู่กับข้อตกลงของบริษัท รับจัดไฟแนนซ์
  • ค่าประกันภัยรถ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ จะมือแรกหรือมือสอง เมื่อรถเข้าจัดไฟแนนซ์ก็ต้องทำประกัน ค่าใช้จ่ายส่วนนี้เราจะต้องเตรียมไว้เช่นกัน

แนะนำ จัดไฟแนนซ์ ที่เตนท์รถ หรือ ศูนย์รถ เลยดีไหม

ปกติแล้วเมื่อเราไปซื้อรถ ที่เตนท์รถหรือศูนย์ขายรถ ก็ตามจะมีจัดไฟแนนซ์ที่ทางเซลล์แนะนำมา ซึ่งจะเป็นพาร์ทเนอร์หรือมีความคุ้นเคยกับผู้ขายรถเพื่อรับจัดไฟแนนซ์ อยู่แล้ว เราอาจจะเลือกจัดไฟแนนซ์ กับเตนท์หรือศูนย์แนะนำก็ได้

จัดไฟแนนซ์ จะเริ่มต้นจากตรงไหน

ถ้าเราตกลงใจแล้วว่าต้องการจะซื้อรถด้วยการ จัดไฟแนนซ์ เราอาจจะทำความรู้จักเกี่ยวกับบริการ การจัดไฟแนนซ์ หาข้อมูลทางออนไลน์ไว้ก่อน ว่าไฟแนนซ์ที่ไหนดอกถูก แต่จริง ๆ แล้วเวลาที่เราไปซื้อรถ ทางเซลล์หรือศูนย์รถที่เราไปซื้อ จะแนะนำ จัดไฟแนนซ์ ให้เราอยู่แล้ว หรือเราอาจจะ หาไฟแนนซ์จัดรถเอง ถ้า ไฟแนนซ์ที่เซลล์บอกไม่โดนใจเรา ก็สามารถทำได้

นอกจากนั้น เราควรจะต้องเตรียมเอกสารสำหรับ การจัดไฟแนนซ์ ให้พร้อม ทั้งเอกสารส่วนตัวเพื่อยืนยันตัวตน เอกสารแสดงรายได้ ซึ่งผู้ขอกู้ไม่ได้จำกัดแค่คนที่เงินเดือนประจำเท่านั้น แต่เจ้าของกิจการจะกู้ในนามนิติบุคคลก็ได้ หรือประกอบอาชีพอิสระ เป็นพ่อค้าแม่ค้า เกษตรกร ก็ยื่น จัดไฟแนนซ์ ได้เช่นเดียวกัน

จัดไฟแนนซ์ ที่ไหนคุ้ม จะเปรียบเทียบอย่างไรดี

ไม่ว่าเราจะ จัดไฟแนนซ์ ที่ไหนก็ตาม สิ่งที่จะดูเป็นอันดับแรกเลยคือ ดอกเบี้ย เมื่อ ประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์ แล้ว ก็ต้องดูว่าเราสามารถจ่ายเงินดาวน์ได้ที่เท่าไรจะผ่อนได้เดือนละเท่าไร ระยะเวลาการผ่อนกี่เดือน ตอนนี้ส่วนใหญ่ระยะเวลาการผ่อนจะสูงสุดที่ 84 งวด หรือ 7 ปี

การผ่อนน้อย ผ่อนยาว ก็มีข้อเสียตรงที่ว่า เราจะเสียดอกเบี้ยค่อนข้างสูง ถ้าเราสามารถจ่ายเงินดาวน์ได้สูง ระยะเวลาการผ่อนสั้น ข้อดีของมันก็คือดอกเบี้ยที่เราจะต้องเสียจะน้อยลงไป 

ดังนั้นถ้าเราจะเปรียบเทียบความคุ้มค่าของจัดไฟแนนซ์ แต่ละที่ อาจจะต้องดูเงื่อนไขของดอกเบี้ยและการผ่อนชำระ หรือเราอาจจะต้องดูว่า ถ้าระหว่างผ่อนค่างวด เราจะทำการรีไฟแนนซ์ให้ดอกเบี้ย มันลดลง ก็จะทำให้เราจ่ายเงินน้อยตามลงไปด้วย

รถแบบไหนบ้าง ที่สามารถ จัดไฟแนนซ์ ได้

รถที่รับ จัดไฟแนนซ์ อยู่ที่บริษัทรับจัดไฟแนนซ์ บางที่ก็รับหมด ทั้ง จัดไฟแนนซ์รถยนต์, จัดไฟแนนซ์รถมือสอง ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋ง รถกระบะ รถตู้ หรือ จัดไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ บางที่ก็ รับจัดไฟแนนซ์ รถทางการเกษตร รถบรรทุกด้วย ซึ่งก็จะมีเงื่อนไขต่างกันไป ซึ่งเมื่อเราจะไปซื้อรถ เซลล์จะให้ข้อมูลเบื้องต้นสำหรับการจัดไฟแนนซ์ แต่ถ้าอยากจะรู้ว่าไฟแนนซ์ดอกถูก กว่าที่อื่น หรือเรามีข้อมูลที่อาจจะหาทางออนไลน์มาล่วงหน้าแล้ว อาจจะไปหาไฟแนนซ์จัดรถเอง เพื่อเปรียบเทียบข้อดี ข้อเสีย ว่าจะเลือก จัดไฟแนนซ์ ที่ไหนคุ้มที่สุด มีข้อเสนอที่เราพอใจที่สุดก็ได้

Scroll to Top