วิธีแลกทรูพอยท์เป็นเงิน 2566 | เช็คว่าแลกพ้อยทรูเข้าวอลเลททำได้ไหม?

เราสามารถแลกทรูพอยท์เป็นเงินทำได้ไหม ปี 2023

หลายคนที่ใช้เครือข่ายโทรศัพท์ทรูมูฟเอชคงจะคุ้นหูกันดีกับคำว่า “ทรูพอยท์” แต่สำหรับคนที่เพิ่งจะย้ายค่ายโทรศัพท์มาหรือเพิ่งเปิดใช้เบอร์ทรูมูฟก็คงจะยังไม่ค่อยเข้าใจนักว่าทรูพอยท์นั้นคืออะไรและมีความสำคัญอย่างไร

ทรูพอยท์ คือ คะแนนสะสมที่เราได้มาจากการเติมเงินหรือเติมเน็ทออนไลน์เข้าซิมโทรศัพท์ของเครือข่ายทรูมูฟเอชหรือการใช้บริการซื้อสินค้าและบริการต่างๆในร้านค้าที่ร่วมรายการผ่านแอปทรูมันนี่วอลเล็ท เช่น ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอิเลฟเว่น ดังนั้นผู้ใช้งานจะต้องมีบัญชีทั้งบัญชีทรูมันนี่วอลเลทและบัญชีทรูไอดีด้วย

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าทรูพอยท์แลกเงินสดได้ ดังนั้นยิ่งมี TruePoint มากเท่าไหร่เราก็สามารถแลกทรูพอยท์เป็นเงินได้มากขึ้นนั่นเอง โดยปกติการเติมเงินหรือการซื้อของโดยการจ่ายเงินผ่านแอปทรูมันนี่วอลเล็ททุกๆ 25 บาทจะได้รับ 1 TruePoint แต่หากต้องการใช้ทรูพอยท์แลกเงิน 1 บาทนั้นจะต้องแลกพ้อยทรูเข้าวอลเลท 10 พอยท์

เช็คอย่างไรว่ามีพอยท์เท่าไหร่และจะแลกทรูพอยท์ได้อย่างไร

ก่อนที่จะไปถึงขั้นตอนการแลกทรูพอยท์เป็นเงิน 2566 เราจะต้องทราบก่อนว่าเรามีพอยท์อยู่เท่าไหร่ โดยวิธีเช็คก็คือกดโทรออกไปที่ *999*3# จากนั้นระบบจากส่งข้อความแจ้งเข้ามาในโทรศัพท์ว่ามีพอยท์เท่าไหร่ เพียงเท่านี้เราก็จะรู้แล้วว่าเราสามารถแลกทรูพอยท์เป็นเงินได้หรือไม่หรือแลกพอยท์ทรูมูฟได้กี่บาทนั่นเอง

อย่างไรก็ตามอย่าลืมว่าการแลกทรูพอยท์เป็นเงินมีความจำเป็นอย่างมากที่ผู้ใช้งานจะต้องมีบัญชีทรูมันนี่วอลเล็ทและบัญชีทรูไอดีด้วย ดังนั้นหากใครที่ยังไม่มีบัญชีดังกล่าวก็จะต้องมีการลงทะเบียนเพื่อเปิดใช้งานให้เรียบร้อยก่อนถึงจะสามารถเช็คพอยท์และแลกทรูพอยท์เป็นเงินได้นั่นเอง

วิธีแลกทรูพอยท์เป็นเงิน ปี 2566

สำหรับการแลกทรูพอยท์เป็นเงินเข้า truemoney wallet นั้นง่ายมาก ขั้นแรกแลกทรูพอยท์เป็นเงินโดยการแลกผ่านแอปทรูไอดี ในแอปนี้จะบอกว่าเรามีพอยท์อยู่เท่าไหร่ สมมติว่าเราต้องการแลกทรูพอยท์เป็นเงิน 5บาท ก็ให้เลื่อนหาเมนูสเปเชี่ยลดีลและเลือกคำว่า แลกทรูพอยท์เป็นเงิน จากนั้นก็กดเลือกแลก 5 บาทแล้วกดใช้พอยท์ได้เลย เมื่อกดดำเนินการแล้วระบบจะแจ้งยอดเงินที่เข้าทรูมันนี่วอลเล็ททางข้อความให้ทราบก็เป็นอันเสร็จสิ้น ซึ่งหากต้องการตรวจสอบให้แน่ใจก็กดดูTruePoint ที่แอพทรูมันนี่วอลเล็ทอีกครั้งได้เลย

เป็นอย่างไรบ้างกับวิธีแลกทรูพอยท์เป็นเงินเข้า truemoney wallet เงินที่แลกเข้ามาแล้วเราก็สามารถที่จะนำไปแลกซื้อของตามปกติได้เลย

Scroll to Top